Bất động sản Phú Quốc “nóng” trở lại

Bất động sản Phú Quốc “nóng” trở lại

Sau một thời gian khá trầm lắng, thị trường Phú Quốc sôi động trở lại khi có nhiều yếu tố tích cực xuất hiện. Nhà đầu tư cũng tìm đến phân khúc an toàn hơn, lựa chọn những chủ đầu tư lớn, pháp lý vững vàng.

Nhà đầu tư, môi giới tìm đến Phú Quốc

Sau cơn sốt đất hồi cuối năm 2017 và đầu năm 2018, bất động sản Phú Quốc được ghi nhận rơi vào trạng thái “đóng băng” do Quốc hội lùi thời gian thông qua dự thảo Luật Đặc khu. Tuy nhiên, thực tế giám đốc một sàn bất động sản tại Hà Nội lý giải thực chất thị trường Phú Quốc không “đóng băng” bởi giao dịch vẫn đều đặn ở những dự án sở hữu pháp lý đầy đủ, có tiềm năng tăng trưởng vẫn có giao dịch và giá thành ổn định. Đặc biệt, gần đây phân khúc này ở Phú Quốc có dấu hiệu nóng trở lại khi thị trường có những thông tin tích cực mang tính cú hích dưới góc độ quy hoạch, hạ tầng và sản phẩm…

“Số lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường Phú Quốc tăng mạnh trong vòng một tháng qua. Họ chủ yếu đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng như nhiều tỉnh thành và muốn tìm kiếm kênh đầu tư hiệu quả nhưng an toàn, bền vững”, ông này nói. Vị lãnh đạo sàn cũng chia sẻ do mức độ quan tâm của khách hàng lớn nên anh cũng đang tập trung xây dựng đội ngũ để phát triển thị trường Phú Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Anh Chính, môi giới giàu kinh nghiệm cũng cho biết vừa đưa hàng chục nhà đầu tư đến Phú Quốc để khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Anh lý giải, thay vì nhắm tới đất thổ cư, đất rừng, đất nông nghiệp thì các nhà đầu tư này hiện rất quan tâm đến những dự án nghỉ dưỡng có pháp lý rõ ràng, ở những khu vực giàu tiềm năng phát triển dịch vụ du lịch. Đặc biệt, theo ông Chính, một số thông tin mới về các hạng mục đầu tư mới ở khu vực Bắc đảo khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng một cú hích cho thị trường khu vực này, bởi hiện tại ở Dương Đông chưa có dự án nào đầu tư quy mô và tập trung vào hạng mục vui chơi, giải trí tích hợp nghỉ dưỡng.

Hội tụ những nhân tố vàng

Sự hoàn thiện, đồng bộ về hạ tầng, những thông tin đột phá về thị trường cũng như chiến lược theo đuổi và đầu tư mới của các ông lớn bất động sản được coi là điểm mấu chốt đưa thị trường Phú Quốc trở lại nhịp sôi động. Hạ tầng giao thông nơi đây đã có một bộ mặt mới với Sân bay quốc tế Phú Quốc được xây dựng và đưa vào khai thác giai đoạn 1, đang đầu tư giai đoạn 2 để nâng công suất lên 5 triệu lượt hành khách mỗi năm. Tuyến vận tải đường biển kết nối nơi đây với đất liền cũng đã và đang được mở rộng, hiện đại hóa. Cảng Dương Đông được định hướng xây dựng thành cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Bên cạnh đó, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và các tuyến đường nhánh… cũng đã và đang được nâng cấp, mở rộng tạo nên một bộ mặt mới cho nơi này.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


.
.
.
.